Nguồn gốc của da thuộc ?

Da thuộc là một trong những khám phá sớm nhất và hữu ích nhất của con người. Tổ tiên chúng ta đã sử dụng da để bảo vệ bản thân khỏi các yếu tố. Người nguyên thủy săn thú rừng để làm thức ăn, sau đó làm quần áo, giày dép và lều thô từ nơi ẩn náu. Giống như sau đó, da được sử dụng ngày nay là một sản phẩm phụ. Động vật được nuôi cho các ngành công nghiệp thịt, sữa và len, không phải để ẩn náu. Khoảng một nửa số da được sản xuất ngày nay được sử dụng để làm giày và khoảng 25% cho quần áo. Nhu cầu bọc chỉ khoảng 15% tổng sản phẩm.

 

Hình ảnh có liên quan
Người tiền sử dụng da vào việc giữ ấm

Những bức tranh treo tường và đồ tạo tác trong các ngôi mộ Ai Cập có niên đại từ năm 5000 trước Công nguyên cho thấy rằng da được sử dụng cho dép, quần áo, găng tay, xô, chai, khăn liệm để chôn cất người chết và cho các thiết bị quân sự. Người Hy Lạp cổ đại được cho là đã phát triển các công thức thuộc da bằng cách sử dụng một số vỏ cây và lá cây ngâm trong nước để bảo quản da. Đây là kỷ lục đầu tiên về da thuộc da thực vật, đã trở thành một thương mại được thành lập ở Hy Lạp vào khoảng năm 500 trước Công nguyên Da thuộc da vẫn được sản xuất cho đến ngày nay và vẫn là một thành phần hoạt động trong các thuộc da hiện đại. Người La Mã đã sử dụng rộng rãi da cho giày dép, quần áo và các thiết bị quân sự bao gồm khiên, yên và dây nịt.

Hình ảnh có liên quan
Giáp và giày, kiêng chắn của đội quân La Mã được làm từ da thuộc.

Do độ bền và sự thoải mái của nó, da đã được sử dụng cho chỗ ngồi trong suốt lịch sử vận ​​chuyển và đồ nội thất. Nó luôn luôn là vật liệu lý tưởng để làm yên ngựa và tack, cũng như giày dép. Trong thời trung cổ, da trở thành vỏ bọc được lựa chọn cho ghế ăn, vì nó dễ bảo quản và không hấp thụ mùi thức ăn.

Sự lan rộng của công nghiệp hóa trong thế kỷ 18 và 19 đã tạo ra nhu cầu về các loại da mới, chẳng hạn như dây đai da để điều khiển máy móc. Phát minh ra ô tô, nhu cầu về giày dép mềm hơn, nhẹ hơn với vẻ ngoài thời trang và sự gia tăng chung về mức sống đã tạo ra nhu cầu về da mềm mại, dẻo dai, đầy màu sắc. Da thuộc da thực vật truyền thống quá cứng và dày đối với các yêu cầu này và do đó, việc sử dụng muối crom đã được áp dụng và thuộc da chrome trở thành tiêu chuẩn cho giày dép, thời trang và da bọc hiện đại.

Hình ảnh có liên quan
Da thuộc thời hiện đại.

Công nghệ hiện đại đã cho phép đổi mới trong ngành công nghiệp da, vì sự phát triển của hóa chất và phương pháp xử lý tinh vi đã mở rộng đáng kể tính thẩm mỹ và cảm giác của da cũng như các ứng dụng có thể. Da tiếp tục là vật liệu được lựa chọn, không chỉ cho nội thất thương mại và dân dụng mà còn cho các ứng dụng ô tô, hàng không và hàng hải.

Và tại Janaqua đã ứng dụng hiệu quả công nghệ mới WTM. Cho ra đời những mẫu ví da bò nhập khẩu. Sự đa dạng trong mẫu mã, giúp cho mọi người thoải mái lựa chọn cho mình 1 mẫu ví mang chất riêng nhất.

https://janaqua.com/danh-muc/vi-da-cassic/

Thankyou for read.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo